Thị trường đất nền mùa Covid 19

Rate this post

🔥 GIÁ ĐẤT NÓNG BỎNG BẤT CHẤP DỊCH BỆNH !

Nếu phân khúc căn hộ có mức tăng giá ổn định thì thị trường đất nền là loại hình ghi nhận mức độ tăng giá ấn tượng từ cuối năm 2020 đến nay. Bên cạnh các khu vực nóng sốt, giá tăng đột biến thì một số địa phương; dù không sốt đất nhưng mức độ tăng giá cũng ngang ngửa không kém.

✅ 3 Khu vực có giá đất tăng “chóng mặt” bất chấp dịch bệnh !

✔️ Thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng 30-50% trong vòng 2 năm.

Khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong vòng 2 năm từ 2018 đến 2020 giá BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu đã tăng 30-50%, thậm chí những khu vực trọng điểm du lịch như TP. Vũng Tàu hay cung đường ven biển từ Long Hải đến Hồ Tràm, có nơi ghi nhận tăng giá tới 70% trong vòng 2 năm qua, chủ yếu tập trung ở thị trường đất nền là chủ yếu.

Trái với tình trạng sốt đất ảo tại nhiều địa phương, thanh khoản của các sản phẩm BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu, đặc biệt tại các khu vực như Phú Mỹ, Hồ Tràm đã tăng gấp 2-3 lần so với cuối năm 2020. Đặc biệt những dự án đất nền có giá trong khoảng 7-10 triệu đồng/m2 có lượng giao dịch tăng cao kỉ lục.

Ghi nhận cho thấy; thời gian qua, các văn phòng công chứng trên địa bàn nườm nượp khách hàng đến giao dịch mua bán; chuyển nhượng. Các chi nhánh văn phòng đăng kí đất đai có thời điểm bị quá tải hồ sơ. Tại một số phòng công chứng, lượng hồ sơ tiếp nhận trong tháng 4 tăng tới 30-40% so với tháng 3.

Theo Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thị trường đất nền trong quý 1/2021, văn phòng đã tiếp nhận 47.194 hồ sơ, tăng 29,72% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt hơn 97%. Tại Xuyên Mộc, trước sức nóng của thị trường bất động sản, huyện này đã phải thành lập thêm hai văn phòng công chứng để đáp ứng nhu cầu mua bán, chuyển nhượng đất đai của người dân.

Từ tháng 3 đến nay, giá cả, thị trường đất nền tại huyện Xuyên Mộc liên tục leo thang. Trong đó, giá đất tại các xã ven biển như Phước Thuận, Bình Châu và trung tâm huyện tăng mạnh nhất, có nơi gấp 2 – 3 lần so đầu năm 2020.

Ngoài huyện Xuyên Mộc, giao dịch đất nền tại huyện Châu Đức cũng sôi động không kém, với mặt bằng giá tăng 30 – 50% so với cuối năm 2020. Tính từ đầu tháng 4 đến nay, lượng hồ sơ tăng khoảng 30 –  40% so với tháng 3, chủ yếu ở các xã Suối Nghệ, Nghĩa Thành, Đá Bạc, Kim Long.

Tại thị xã Phú Mỹ, TP Bà Rịa và TP Vũng Tàu, mặt bằng giá một số khu vực đã cao hơn cùng kỳ 2 – 3 lần. Một số lô đất vướng quy hoạch cũng được bán với giá cao ngất ngưởng.

Các chuyên gia bất động sản lý giải về sức nóng giá nơi này, phần nhiều là do cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện, có nhiều lợi thế về du lịch, công nghiệp thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ngoài ra, BĐS nơi đây cũng chịu tác động của những dự án quy mô quốc gia đang triển khai như: Dự án hóa dầu Long Sơn, sân bay Long Thành, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

✔️ Thị trường đất nền Đồng Nai: Biên độ tăng giá 15-30% trong vòng 1 năm

Bên cạnh Biên Hoà, Long Thành, thì Nhơn Trạch (Đồng Nai) tiếp tục là điểm nóng về giá BĐS. Dù mức tăng không đột biến như các khu vực khác nhưng mức độ tăng ghi nhận đều đặn từ 15-20%/năm, có nơi đón sóng hạ tầng mức tăng có thể lên đến 30% trong vòng 1 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.