Sân bay Hồ Tràm Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu

Rate this post

SÂN BAY HỒ TRÀM ĐẤT ĐỎ BÀ RỊA VŨNG TÀU

🛬 Thông tin cụ thể sân bay Hồ Tràm 

Trong văn bản gửi Thủ tướng; UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết; căn cứ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 – 2020) của tỉnh để làm sân bay Hồ Tràm; được Chính phủ phê duyệt vào tháng 9/2018, khu đất làm dự án có quy mô khoảng 300ha.

Cục Tác chiến – Bộ Quốc phòng đã tổ chức lấy ý kiến các ngành về vị trí và đang xem xét; thẩm định hồ sơ quy hoạch xây dựng sân bay. Tỉnh cũng đã có văn bản gửi Cục Tác chiến đề nghị nghiên cứu; tổ chức họp thẩm định để bổ sung quy hoạch; làm cơ sở triển khai tác thủ tục tiếp theo của dự án.

🛫 Sân Bay Hồ Tràm của chủ đầu tư The Grand Hồ Tràm Strip – ACDL ( Intercontinental- Holiday Inn- Ixora Hồ Tràm by Fusion – The Bluff & Casino… )
🛫 Duyệt với 2 mục đích :
✔️ Chuyên chở khách quốc tế / nước ngoài đến chơi dành riêng cho tổ hợp giải trí The Grand Hồ Tràm Strip ( Intercontinental & Holiday Inn & Ixora Hồ Tràm … ) vốn đầu tư 4.2 tỷ đô la lớn nhất Việt Nam.
✔️ Một cổng cho quân đội với mục đích an ninh quốc gia / an ninh quốc phòng .

➡️ Tiền 100% do công ty tnhh dự án Hồ Tràm – ACLD ( cổ đông bởi Lodgis – vốn hùn giữa Vinacapital: quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam và Warburg Pincus quỹ đầu tư của cựu Bộ Trưởng Mỹ Timothy Geithner – top 10 thế giới ). Nên không phụ thuộc vào tiền và tiến độ giải ngân của ngân sách nhà nước.

➡️ Mục đích chính là đón khách quốc tế sử dụng riêng cho mình; nên chưa có ý định thương mại hoá cho các đơn vị khách sử dụng.

Điều này sẽ thúc đẩy nhanh hơn việc kinh tế mũi nhọn du lịch biển và Bất động sản biển của Hồ Tràm & Bà Rịa Vũng Tàu bùng nổ; phát triển đúng với tầm nhìn – mục tiêu và kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh BRVT và người dân luôn ủng hộ và mong muốn.

Công văn UBND Tỉnh BRVT

🚁 Vị trí sân bay 

Sơ đồ vị trí sân bay Lộc an

🚁 Bảng vẽ thiết kế Sân bay Hồ Tràm 

🚁 Bảng chi phí dự tính cho Sân bay Hồ Tràm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.